DALI OPTICON 8

Viết đánh giá
71.450.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Màu sắc

DALI OPTICON 8

Dali Opticon 8 là cặp loa cột chơi rất tốt ở không gian phòng nghe lớn, tạo được âm trầm sâu và uy lực, cùng một sân khấu âm thanh lấn lướt hẳn các đối thủ cùng tầm giá. Trang bị phân tần 3,5 đường tiếng cùng 5 driver, Opticon 8 thừa hưởng trọn vẹn những công nghệ cao cấp nhất của dòng loa đầu bảng Epicon như hybird tweeter, woofer màng sợi gỗ và nam châm tuyến tính SMC... Những ưu điểm này giúp Opticon 8 dễ dàng chinh phục người nghe bằng các dải tần giàu chi tiết, độ méo âm thấp, không gian âm nhạc như sân khấu "live".

Được sản xuất ra 100% tại Đan Mạch, sản phẩm loa cột tầm trung Opticon 8 được sở hữu 2 công nghệ cao cấp nhất của Dali là nam châm tuyến tính SMC và hybrid tweeter. Chính vì vậy, giới chuyên gia và báo chí đã ko giấu được sự ngạc nhiên trước khả năng trình diễn và Tính năng âm thanh chỉ thấy ở loại sản phẩm giá tốt hơn nhiều. Để phát triển được seri loa Opticon với chất lượng trình diễn vượt tầm giá Dali phải dựa vào năng lực phân phối “in-house” hầu như toàn bộ linh kiện cấu thành sản phẩm và phòng nghiên cứu – nâng cao cực mạnh của họ.

Opticon 8 là mẫu loa lớn nhất có bề ngoài thùng loa với nhiều điểm khác biệt đối với Các loại còn lại. Kiểu dáng của Opticon 8 mang đậm phong cách tinh giản của Bắc Âu: giản dị, mạnh mẽ và có điểm nhấn riêng. Cạnh trên của mặt loa có dạng lõm để hạn chế nhiễu xạ âm cao, mặt trước phủ sơn bóng chất lượng. Nhằm giới hạn hoạt động của các driver, mặt trước thùng loa được làm bằng MDF dày 25mm và ghép sandwich với các vách chính. Thay vì chỉ khoét lỗ tròn và bắt driver trực tiếp lên mặt này, Dali chọn cách gia công phức tạp hơn, họ sử dụng máy CNC khoét mặt MDF theo hình các cánh hoa, các đường cắt đi sát viền driver giúp toàn bộ áp suất thoát mạnh ở mặt sau loa. giải pháp này cũng hạn chế nhiễu động khí ở những rãnh hẹp nằm giữa mặt trước thùng loa và viền kim model của driver. Thêm vào Đó là 1 lớp gioăng cao su đệm lót giúp các driver được cách ly rung chấn với thùng loa.

So với các thiết kế khác trong dòng Dali Opticon, thùng loa Opticon 8 có kết cấu thùng hở đặc biệt, có thể xem Đây là câu trúc module độc lập liền vách. phần trong thùng loa Opticon 8 được chia làm ba module độc lập gồm: mô-đun chứa woofer một và cụm hybrid tweeter, khoang riêng chứa driver mid, mô-đun woofer 2 và bộ phân tần. Như vậy, với cụm hybrid tweeter dạng kín hoàn toàn, phần nhiều toàn bộ các loa con của Opticon 8 đều có không gian hoạt động riêng. Việc cô lập khoang chứa mid range sẽ giúp loa con này trình diễn trung âm cực kì ổn định hơn, tránh ảnh hưởng nhiễu động từ hai loa woofer, đồng thời giúp giảm số lượng chân kiềng chống rung bên trong thùng loa.

Dali Opticon 8 có tới hai lỗ thoát hơi tương ứng với vị trí của hai woofer, các mặt của thùng loa được ghép với nhau bằng rãnh “V”, sử dụng ván MDF mật độ trung bình. Hầu hết các nhà giới thiệu thường chọn vật liệu HDF hay MDF mật độ cao để chế tạo thùng loa nhằm tránh cách cộng hưởng rung. Tuy nhiên, những vật liệu này sẽ “nuốt” nhiều năng lượng hơn. Triết lý của Dali là “low loss” – truyền tải tối đa năng lượng đầu vào, nên họ đã chọn MDF với mật độ nén trung bình. Nhờ ngoại hình/ chia khoang độc lập bên trong nên dù có áp dụng vật liệu MDF mật độ trung bình, Opticon 8 vẫn giữ được cộng hưởng thùng loa ở mức thấp đáng nể.

Trang bị các công nghệ cao cấp nhất của Dali

Opticon 8 có dải tần rộng nhất trong series này, phủ từ 38-32.000Hz, sử dụng phân tần 3,5 đường tiếng với tổng cộng 5 driver. Cụm hybrid tweeter của Opticon sở hữu công nghệ thừa hưởng từ dòng Epicon đầu bảng, kết hợp giữa driver ribbon và tweeter dome lụa. Trong đó, tweeter dome lụa đường kính 28mm đóng vai trò trình diễn chủ lực, tái tạo dải tần trong khoảng từ 2,3-20kHz. Driver này có màng lụa siêu mỏng, cụm nam châm ferrite lớn, voice-coil được bao phủ bởi một lớp chất lỏng từ tính vừa giúp giải nhiệt vừa tăng độ ổn định cho màng loa trong quá trình hoạt động tần số cao với cường độ mạnh. Để cải thiện độ động, mở rộng trường âm theo phương ngang và tăng độ mở dải cao, Dali trang bị thêm tweeter ribbon hoạt động ở mức tần số 10kHz và tối ưu trong khoảng 14-30kHz.

Màng gỗ kết hợp với hệ thống nam châm tuyến tính là hai công nghệ song hành được Dali trang bị cho những củ loa mid woofer và woofer cao cấp. Dali Opticon 8 có 2 woofer 8 inch và một mid 6,5 inch, cả 3 driver này đều sử dụng màng kết hợp giữa giấy và sợi gỗ. Cụ thể, chất liệu nền làm từ giấy cực mỏng và gia cường thêm các loại sợi gỗ trên bề mặt giúp tăng độ ổn định của màng loa nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ. Để sản xuất hàng loạt các màng loa loại này Dali đã đầu tư những công nghệ và máy móc chuyên biệt có sai số cực thấp, đảm bảo độ matching tối đa của từng cặp driver một.

Để tối ưu độ động của driver woofer, Dali sử dụng công nghệ nam châm tuyến tính SMC đặc biệt (Soft Magnetic Compound), đây là một trong những hệ thống từ tối ưu nhất hiện nay trong ngành chế tạo loa. Sự mất cân bằng thường thấy trong quá trình di chuyển của màng loa xuất phát từ hiện tượng sinh dòng Eddy. Quá trình di chuyển của voice-coil và lõi cực âm sẽ tạo ra hiệu ứng dòng Eddy - một vùng từ trường riêng tác dụng ngược lên hướng di chuyển của voice-coil. Để loại bỏ hiện tượng này Dali sử dụng vật liệu đặc biệt SMC, đây là chất dẫn từ nhưng lại có  điện trở cao gấp 10.000 so với sắt, giúp hạn chế tối đa hiện tượng sinh dòng Eddy, đảm bảo thời gian tích và xả từ trường tối ưu.

Thông số kỹ thuật.

Product series OPTICON
Frequency Range (+/-3 dB) [Hz] 38 - 32,000
Sensitivity (2,83 V/1 m) [dB] 88.0
Nominal Impedance [ohms] 4
Maximum SPL [dB] 112
Recommended Amplifier Power [W] 40 - 300
Crossover Frequency [Hz] 390 / 2,300 / 14,000
Crossover Principle 3 + ½-way
Hybrid tweeter module, Super high freq. driver, Quantity 1 x 17 x 45 mm
Hybrid tweeter module, Super high freq. driver, Diaphragm type Ribbon
Hybrid tweeter module, High frequency driver, Quantity 1 x 28 mm
Hybrid tweeter module, High frequency driver Diaphragm type Soft Textile Dome
Midrange driver, Quantity 1 x 6 1/2"
Midrange driver, Diaphragm type Wood Fibre Cone
Low frequency driver, Quantity 2 x 8"
Low frequency driver, Diaphragm type Wood Fibre Cone
Enclosure type Bass Reflex
Bass Reflex Tuning Frequency [Hz] 29.5
Connection Input Bi-Wiring
Magnetic Shielding No
Recommended Placement Floor
Recommended Distance From Wall [cm] 30 - 150
Dimensions With Base (HxWxD) [mm] 1140 x 241 x 450
Accessories Included Assembly Tools
Manual
Rubber Bumpers
Spikes M8
Weight [kg] 34.8

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0908 287 626