AE1 ACTIVE

Viết đánh giá
30.530.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Acoustic Energy AE1 Active có cấu hình là một cặp bookshelf nhỏ, hai đường tiếng. AE1 Active được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm về thiết kế của hãng trên AE1 Classic kết hợp với những kĩ thuật trong thiết kế loa chuyên nghiệp cho phòng thu của Acoustic Energy. Ngoài ra nó còn sử dụng các công nghệ về loa active đã và đang được áp dụng trên các mẫu loa BT-2 Bluetooth hay AE109 Active. Acoustic Energy AE1 Active được trang bị một củ loa mid-bass với màng loa làm bằng nón gốm tinh khiết phủ kim loại nhôm. Đây là một loại màng loa cao cấp, được áp dụng phổ biến trên các loa hi-end. Các nón loa này có đặc điểm rất cứng nhưng lại cực kì nhẹ giúp màng loa đạt được tốc độ cao nhưng vẫn giữa được sự ổn định tốt nhờ độ cứng đảm bảo của màng loa. Kết quả giúp cho loa có được độ động cao, tốc độ đáp ứng nhanh và hạn chế được sự méo tiếng, nhiễu do rung động bền mặt. Dải cao của AE1 Active được đảm nhiệm bằng tweeter dome aluminium độc quyền của Acoustic Energy, được trang bị một ống dẫn sóng WDT (Wide Dispersion Technology) đặc biệt, giúp âm cao có được sự lan toả và phủ rộng không gian phòng tốt hơn.

Cặp loa này được tích hợp sẵn một ampli Class A/B với công suất tổng 100W cho mỗi loa (50W cho củ loa mid-bass và 50W cho củ loa tweeter). Nhằm tăng khả năng tinh chỉnh để thích hợp với từng không gian phòng cụ thể, Acoustic Energy đã trang bị cho AE1 Active một bộ điều chỉnh bass, treble trong giới hạn +/-2dB. Loa hỗ trợ cả 2 kiểu đầu vào phổ biến là XLR và RCA. Mạch điện đầu vào của loa cũng cho phép tiếp nhận cả 2 kiểu nguồn điện là 110V và 240V. 

Kích thước của loa khá lý tưởng cho một bookshelf đẳng cấp hiend. Nó có chiều cao 354mm, ngang 222mm và sâu 368mm. Chân loa được thiết kế riêng cho đôi loa này có chiều cao là 708 mm. Tổng chiều cao của loa nếu đi cùng chân là 1068mm, cũng không thua kém gì một đôi loa để sàn.

Loa treble được làm theo công nghệ DAD (Damped Apex Dome) thừa hưởng từ dòng loa Aida của Sonus Faber.  Đây là loa treble có thể tái tạo tần số lên đến 30kHz nhờ được làm bằng nam châm Neodymium thế hệ mới cho âm thanh tần số cao siêu tuyến tính. Cuộn dây tiếng bằng aluminum, quấn trên ống có đường kính 29mm. Bên ngoài loa treble có một thanh kim loại hình vòm cong, chắn theo chiều dọc trên chóp của màng dome loa, nó có tính âm học nhằm khắc phục vấn đề về pha của âm thanh.

Loa mid/bass được dùng là loại củ loa M15XTR. Đây là dòng loa thế hệ mới nhất được hãng Sonus Faber lắp ráp cho sản phẩm loa cao cấp. Kích thước đường kính 150mm, loại dây dùng quấn cuộn tiếng (voice coil) là CCAW (copper-clad aluminium wire). Đó là loại dây đồng pha nhôm, có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, có độ bền là toả nhiệt tốt, rất phù hợp trong việc dùng quấn cuộn dây coil trong củ loa. Màng loa được làm từ hợp chất với nhiều thành phần như sợi dâm bụt Ấn Độ, bông gạo, bột giấy tẩm carbon (cellulose pulp, kapok, kenaf) và các loại sợi tự nhiên khác, nhằm cho ra một loại màng loa vừa nhẹ, cứng, đáp ứng tốt các tần số dải trung âm, đem lại chất âm tự nhiên nhất. Để hạn chế nhuộm sắc âm do màng loa rung động thừa, người ta phủ lên bề mặt nó một lớp nhờn trong suốt có tính giảm rung.

Bộ phân tần được thiết kế dùng các thành phần linh kiện audiophile và được tuyển chọn kỹ càng trước khi được cắm bằng tay vào bo mạch. Dây dẫn được dùng là dây mạ bạc. Các điểm nối hàn bằng loại chì đặc biệt có độ bám dính cực cao để không gây ra long chân, bảo đảm các trị số và thông số bất biến theo thời gian.

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0908 287 626